Header Ads

Bình Dương: Nhiều lao động nhập cư bức xúc tố doanh nghiệp bán "dự án ma"

Chiều 3.11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số người dân đối với giám đốc công ty bất động sản có dấu hiệu lừa bán đất ở "dự án ma".

Theo đó, nhiều người dân (đa số là công nhân lao động nhập cư) đã gửi đơn tố cáo giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát (có trụ sở đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua chuyển nhượng đất nền.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân để tiến hành xác minh làm rõ.

Trước đó 2.11, hàng chục khách hàng, đã kéo đến trụ sở công ty trên yêu cầu trả lại tiền.

Theo trình bày của nhiều người lao động, họ đã mua đất nền của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát ở dự án Thành Phát City 1 (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) với giá khoảng hơn 350 triệu đồng/nền 80 m2.

Các công nhân cho biết mình đã nộp tiền cho Công ty Ba Thành Phát theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, khi đóng đến đợt thứ 5 (tháng 9.2019), người dân tới địa điểm xây dựng dự án thì đây vẫn còn là bãi đất trống. Công ty này không hề triển khai dự án như đã cam kết trong thoả thuận hợp đồng.

Thời gian gần đây, người dân đã nhiều lần liên hệ, yêu cầu công ty trả lại tiền nhưng chưa gặp được giám đốc công ty. Trước sự việc này, người dân mong lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo để cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, bảo vệ quyền lợi của người dân.

Chiều 3.11, trao đổi với phóng viên, ông Võ Hoàng Ngân - Giám đốc Sở Xây Dựng Bình Dương cho biết, dự án Thành Phát City 1 chưa được đơn vị nào cho chủ trương. Ông Ngân cho biết, qua thông tin của báo chí các đơn vị liên quan sẽ tiến hành xác minh làm rõ.

Người lao động ở Bình Dương, đóng tiền hơn 2 năm để mua đất nhưng quay lại vẫn chỉ là bãi đất trống, dự án không được triển khai. Ảnh: Đình Trọng
Người lao động ở Bình Dương, đóng tiền hơn 2 năm để mua đất ở thị xã Bến Cát nhưng quay lại vẫn chỉ là bãi đất trống, dự án không được triển khai. Ảnh: Đình Trọng

Trước đó, hàng chục người dân khác cũng từng mua phải đất ở một dự án của một công ty khác tại xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Từ năm 2018, người dân đã giao khoảng 400-480 triệu đồng để mua đất. Theo thỏa thuận, công ty sẽ giao sổ để người dân xây nhà chậm nhất là 12 tháng. Tuy nhiên, sau 2 năm tại đây vẫn là mảnh đất trống, chưa được thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng. Sự việc khiến nhiều công nhân lâm vào cảnh khó khăn. Giấc mơ an cư chưa thành thì vẫn phải đi làm để vừa trang trải cuộc sống, vừa trả nợ ngân hàng. 

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/binh-duong-nhieu-lao-dong-nhap-cu-buc-xuc-to-doanh-nghiep-ban-du-an-ma-851279.ldo

Không có nhận xét nào