Header Ads

Ớn lạnh đi trên 'con đường tử thần' ở Bình Dương

Ôtô lấn làn xe máy, xe máy phải chạy lên vỉa hè; các xe container chở các cuộn thép khổng lồ treo lơ lửng... Đi trên 'con đường tử thần' này nhiều bữa sợ toát mồ hôi, cố tìm đường hẻm len lỏi đi cho đỡ sợ.
Ớn lạnh đi trên con đường tử thần ở Bình Dương - Ảnh 1.

Kẹt xe sáng 20-3 ở ngã tư 550 tới giữa trưa, dòng xe nối dài hơn 2km từ các phía. Công trình thi công trên đường DT743 vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: LÊ THẠCH

Tôi sống gần ngã tư 550, Dĩ An, Bình Dương và hằng ngày phải chứng kiến những chiếc xe quá tải, vượt ẩu, lấn làn, nghe tin những vụ tai nạn và nơm nớp sợ hãi khi ngày nào cũng đi trên đường DT743 qua đây. Chỉ cần có một sự cố nho nhỏ ở ngã tư cũng thành kẹt xe rồng rắn trên đường này.

Đoạn đường DT743 được mở rộng từ cầu vượt Sóng Thần (Dĩ An) đến ngã tư Miếu Ông Cù (Tân Uyên), khi chưa mở rộng thì kẹt xe kéo dài do cảng Sóng Thần cách ngã tư 550 tầm 1km. Khi đường đang thi công, tình trạng kẹt xe càng khủng khiếp hơn với nhiều vụ tai nạn xảy ra. Khi đường đã hoàn thiện 90% như hiện nay, kẹt xe lại càng nghiêm trọng.

Đường được mở rộng mỗi chiều 3 làn xe. Ôtô lấn làn xe máy, xe máy phải chạy lên vỉa hè đang làm chưa xong, xảy ra nhiều vụ té ngã hằng ngày. Các xe container chở các cuộn thép khổng lồ treo lơ lửng, nhiều vụ cuộn thép lăn xuống đường. Đi trên 'con đường tử thần' này nhiều bữa sợ toát mồ hôi, có hôm đường thông thoáng cũng không dám đi, mà cố tìm đường hẻm len lỏi đi cho đỡ sợ.

Ở ngã tư 550 Dĩ An là đoạn đường vô cùng ngán ngẩm. Kẹt xe nối dài, xe máy phải len vào giữa các xe tải, xe container. Trước cổng cảng Sóng Thần, các xe nối đuôi nhau vào ra, nhiều khi xe máy "bị lùa" phải chạy vào trong cảng rồi quay ra.

Ở ngã tư này chỉ cần một sự cố giao thông nhỏ cũng đủ để gây ra tình trạng ùn ứ kéo dài hàng giờ. Tháng 3 này lại có công trình mở rộng đường nơi đây. Mặt đường gồ ghề, nhìn hàng hóa trên những chiếc xe chở cuộn thép cứ lắc lư mà hãi hùng.

Người dân nơi này đã khổ sở hằng ngày trên đường này và nơm nớp lo âu hằng năm qua, không biết phải chờ bao lâu nữa mới xong các công trình ở đây. Mong cơ quan chức năng lưu tâm hơn trong chuyện phân làn xe trên đường này để giảm rủi ro tai nạn vì đường hẹp xe đông, đồng thời tăng cường lực lượng CSGT giải tỏa nhanh các vụ kẹt xe ở đây.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào