Header Ads

Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có ca nghi mắc Covid-19

Chiều 5/6, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã cử lực lượng phản ứng nhanh qua hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Quân đoàn 4 ở phường Dĩ An. 

Trước đó, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An nhận được tin báo từ Bệnh viện Quân đoàn 4 có một sản phụ chuẩn bị sinh, trong quá trình làm các xét nghiệm nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng y tế thành phố Dĩ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sản phụ; đồng thời truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly theo quy định.

Đảm bảo an toàn, chiều 5/6, Bệnh viện Quân đoàn 4 đã có thông báo tạm dừng hoạt động cấp cứu và khám bệnh; đồng thời khoanh vùng, phun khử khuẩn khu vực ca nghi mắc Covid-19 đi qua. Hiện, bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đối với sản phụ và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành các bước phòng chống lây lan dịch bệnh.

Sáng 5/6, trên địa bàn thành phố Dĩ An ghi nhận có 2 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng là nhân viên Công ty Bất động sản Phúc Đạt ở phường Dĩ An. Liên quan đến 2 ca nghi mắc này, đã có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Hà Nội 1 ca, Hà Tĩnh 2 ca). Trung tâm y tế đang truy vết các trường hợp F1, F2 và khoanh vùng cách ly y tế một số địa điểm nơi hai ca nghi mắc Covid-19 đi đến./.


Không có nhận xét nào