Header Ads

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người ở phường Bình Chuẩn

 Số ca có kết quả xét nghiệm dương tính tiếp tục tăng, trong đó nhiều ca liên quan ổ dịch có đông công nhân, lực lượng chức năng Bình Dương đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người ở phường Bình Chuẩn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Bình Dương đánh giá có khả năng nhiều trường hợp mắc COVID-19 vẫn chưa được phát hiện nên đang đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: B.SƠN

Tới 22h30 ngày 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Bình Dương phối hợp lực lượng chức năng vẫn đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người dân tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An.

Đây là nơi có số ca nghi nhiễm nhiều nhất được ghi nhận trong ngày (23 ca mới) và cũng là khu vực liên quan ổ dịch lớn nhất tại Bình Dương.

Theo đánh giá của ngành y tế tỉnh Bình Dương, trong tổng số 191 ca lây nhiễm trong cộng đồng kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư trong toàn tỉnh thì ổ dịch liên quan phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và Công ty House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) có biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh.

Nhiều F0, F1... liên quan ổ dịch trên được lực lượng chức năng đánh giá là vẫn còn trong các khu nhà trọ công nhân chưa được phát hiện.

Trong đợt xét nghiệm đồng loạt ngày 24-6 tại phường Bình Chuẩn, lực lượng chức năng sẽ lấy 4.000 mẫu xét nghiệm gộp với khoảng 40.000 người.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người ở phường Bình Chuẩn - Ảnh 2.

Nhiều người xếp hàng trong đêm để chờ lấy mẫu - Ảnh: B.SƠN

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết các tình nguyện viên, sinh viên ngành y cũng được tăng cường để hỗ trợ kịp thời lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài địa điểm lấy mẫu tại trụ sở UBND phường Bình Chuẩn, nhiều tổ đã đi vào các khu công nhân để xét nghiệm.

Theo ghi nhận, mặc dù tối muộn nhưng nhiều người dân vẫn tích cực hợp tác, xếp hàng để phối hợp với lực lượng chức năng lấy mẫu.

Trước đó, trong chiều 24-6, tại một nhà máy trên đường 28 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (thuộc địa bàn phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên), khoảng 400 công nhân cũng được cách ly tạm thời tại nhà máy để lấy mẫu xét nghiệm...

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào