Header Ads

Bình Dương: Phong tỏa kho hàng Duy Hưng Logistics vì có tài xế mắc Covid-19, cách ly 15 F1

 Nam bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM là tài xế lái xe chở hàng của Siêu thị Nguyễn Kim (TP.HCM) đã đến nhận hàng lưu tại kho Duy Hưng Logistics (đường Đại lộ Độc Lập, KCN Sóng Thần I, TP.Dĩ An), cơ quan chức năng đã phong toả kho hàng và đưa 15 nhân viên là F1 đi cách ly tập trung.

Ngày 11/6, ngành chức năng TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2… liên quan ca mắc Covid-19 (đã được cách ly tại TP.HCM) là tài xế lái xe chở hàng của Siêu thị điện máy Nguyễn Kim tại TP.HCM.

Trước đó, ngành y tế TP. Dĩ An nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về một trường hợp mắc Covid-19 là nam lái xe có yếu tố dịch tễ tại Bình Dương. 

Bình Dương: Kho hàng Duy Hưng Logistics bị phong toả vì có tài xế mắc Covid-19, cách ly 15 F1 - Ảnh 1.

Kho hàng Duy Hưng Logistic bị phong toả do có nam tài xế mắc Covid-19 từng đến lấy hàng. (Ảnh: Văn Dũng)

Theo điều tra, nam lái xe này từng đi nhận hàng lưu tại kho Duy Hưng Logistics, đường Đại lộ Độc Lập, khu công nghiệp Sóng Thần I, TP.Dĩ An. 

Qua điều tra, trích xuất camera tại kho, cơ quan y tế xác định bệnh nhân đã tiếp xúc gần với 15 nhân viên có mặt tại kho và 96 trường hợp F2 khác tiếp xúc gần với các F1. 

Cơ quan chức năng đã đưa 15 trường hợp F1 của nam tài xế này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y TP. Dĩ An và cách ly tại chỗ 96 trường hợp F2.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC Bình Dương) đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp F1 để tiếp tục phục vụ công tác truy vết, xử lý tiếp theo.

Bình Dương: Kho hàng Duy Hưng Logistics bị phong toả vì có tài xế mắc Covid-19, cách ly 15 F1 - Ảnh 2.

Toàn bộ hoạt động bên trong kho hàng bị tạm ngừng, có 15 trường hợp F1 bị đưa đi cách ly tập trung. (Ảnh: Văn Dũng)

Cũng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngày 10/6 vừa qua, ngành chức năng đã tiến hành dỡ bỏ phong toả nhiều điểm như khu phố Tân Phú và Tân Phước ở phường Tân Bình và 3 khu phố ở phường Đông Hòa của thành phố Dĩ An, khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An.

Bình Dương: Kho hàng Duy Hưng Logistics bị phong toả vì có tài xế mắc Covid-19, cách ly 15 F1 - Ảnh 3.

Nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được dỡ bỏ phong toả. (Ảnh: Văn Dũng)

Khu phố Bình Quới là nơi sinh sống của gia đình có 5 người mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM và được đánh giá đã an toàn sau 10 ngày phong tỏa. Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, toàn bộ những trường hợp F1, F2 của 5 bệnh nhân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, hiện nay Bình Dương còn phong tỏa tổ 103, 104, tổ 7, khu dân cư Hiệp Thành 3 (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) cùng một số công ty, địa điểm có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở thành phố Dĩ An và Thuận An.

Nguồn: danviet.vn

Không có nhận xét nào