Header Ads

Sáng 22-6: Bình Dương thêm 33 ca dương tính với Covid-19

Sáng 22-6, Bình Dương có thêm 33 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, nhiều nhất là Công ty Việt Nam House Wares với 22 ca; 6 ca tại Công ty gốm Hiền Hòa Anh; 4 ca tại Chi nhánh Xử lý chất thải - Môi trường trường Bình Dương và thêm 1 ca là tài xế chở hàng tuyến xe Bắc - Nam. 

Hầu hết những ca mắc mới đều đã được cách ly tập trung hoặc trong khu phong tỏa. Tính đến thời điểm hiện nay, từ khi phát hiện bệnh nhân BN10584 dương tính với SARS-CoV-2, đã có tổng cộng 117 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên. Trong đó, liên quan Công ty Việt Nam House Wares có 69 ca; Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc công ty cổ phần nước – môi trường Bình Dương 15 ca và Công ty gốm Hiền Hòa Anh 21 ca.

Ngành y tế nhận định, hiện ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên và chuỗi lây nhiễm tại Công ty House Wares với biến chủng vi rút từ Ấn Độ, tốc độ lây lan rất nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân và có thể số ca bệnh sẽ tăng cao trong thời gian tới. Số ca mắc hiện nay trên địa bàn tỉnh đã tiệm cận cấp độ 4, do đó cần báo động mức độ cảnh báo dịch lên mức cao nhất để kịp thời chống dịch. 

Hiện ngành y tế đang tập trung nguồn lực cắt đứt nguồn lây bệnh tại Công ty House Wares và Chi nhánh xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương. Ngành cũng khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho tỉnh Bình Dương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể; tham mưu mua vắc xin phòng Covid-19 thông qua các doanh nghiệp, cụ thể là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Donacoop.

Nguồn: baobinhduong.vn

Không có nhận xét nào