Header Ads

Thêm 12 ca dương tính, Bình Dương nâng năng lực xét nghiệm trên 30.000 lượt mẫu/ngày

Trưa 25-6, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo có thêm 12 ca dương tính với Covid-19. 12 ca này liên quan đến Công ty House Wares.

Sở Y tế cấp phát các test kháng nguyên nhanh cho các cơ sở khám chữa bệnh tiến hành xét nghiệm bệnh nhân có triệu chứng hay có yếu tố dịch tễ

Như vậy, từ sáng đến trưa 25-6, Bình Dương có 22 ca dương tính với Covid-19 (10 ca đã công bố vào sáng 25-6). Tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương có 213 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng; trong đó ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên có 181 ca. Từ ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh gây ra chuỗi lây nhiễm tại các công ty như: Công ty House Wares đến thời điểm này ghi nhận 106 ca; Công ty gốm Hiền Hòa Anh 26 ca bệnh; Xí nghiệp Xử lý chất thải Bình Dương 20 ca. Trong ngày xuất hiện thêm ca bệnh tại 2 công là Công ty Wanek 4, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên và Công ty Wanek 1, TP.Thủ Dầu Một.

Hiện ngành y tế tỉnh đang huy động nhân viên y tế công lập từ những địa phương khác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có dịch Covid-19. Mục tiêu của ngành là thành lập từ 200-300 đội lấy mẫu xét nghiệm, mua sắm test kít, sinh phẩm để nâng năng lực xét nghiệm lên trên 30.000 lượt mẫu/ngày.

Song song đó, ngành khẩn trương tổ chức tập huấn truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho các cơ sở y tế ngoài công lập, những tình nguyện viên là sinh viên, đoàn thanh niên. TP.Thuận An cũng khẩn trương thành lập thêm 1 khu cách ly tập trung.

Trước đó, Sở Y tế đã cấp phát các test kháng nguyên nhanh cho tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tiến hành xét nghiệm cho các bệnh nhân có triệu chứng hay có yếu tố dịch tễ. Các phòng khám, bệnh viện đã tự mua test nhanh để xét nghiệm giúp phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng.

Sở Y tế cũng phối hợp với Ban Quản lý Các khu công nghiệp yêu cầu các công ty phải test nhanh cho công nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Theo: Kim Hà/baobinhdong.vn

Không có nhận xét nào