Header Ads

Trường hợp test nhanh sàng lọc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa An Phú âm tính với SARS-CoV-2

Tối 06/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương thông tin, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP.Thuận An) đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm RT-PCR.


Theo đó​, sáng ngày 06/6/2021, Công ty Á Đông (ở Khu dân cư Biconsi, P.Tân Bình, TX.Dĩ An) có tổ chức xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa An Phú. Sau khi test xong thì cho nhân viên về nhà chờ kết quả. Đến trưa cùng ngày thì Bệnh viện phát hiện 01 test dương tính của anh N.C.K (địa chỉ ở khu phố Đông Tác, P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An).

Sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Y tế Thuận An, Trung tâm Y tế Dĩ An đã tiến hành điều tra giám sát và đưa người này đi cách ly tập trung tạm thời và lấy mẫu ngay lập tức để CDC tỉnh xét nghiệm PCR. Qua điều tra người này không có yếu tố dịch tễ, không tiếp xúc nguồn lây nhiễm hoặc nghi nhiễm trước đó. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, CDC tỉnh Bình Dương thông báo kết quả xét nghiệm PCR của anh N.C.K là âm tính.

Trung tâm Y tế Dĩ An đã cho anh N.C.K về theo dõi sức khoẻ tại nhà. Bệnh viện Đa khoa An Phú cũng được dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại bình thường.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào