Header Ads

Bình Dương ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 trong ngày 08/7/2021

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 17h00 ngày 08/7/2021, Bình Dương ghi nhận 55 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong tỉnh tính từ đợt dịch thứ 4 lên 1.053 ca. ​​Trong số 55 ca mắc mới có 38 ca phát hiện ở khu cách ly, 13 ca phát hiện tại khu phong tỏa, 04 ca phát hiện tại cơ sở y tế. Các ca nhiễm liên quan đến Công ty Wanek; Công ty Việt Nam House Wares; Công ty Hansol Vina; Công ty II-VI; Công ty Spartronic; phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một; phường Thuận Giao, TP.Thuận An; thị trấn Dầu Tiếng, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng; lây nhiễm từ TP.Hồ Chí Minh.

Liên quan đến ổ dịch tại các chi nhánh của Công ty Wanek, đến nay đã có 407 ca bệnh (Công ty Wanek 1: 03 ca; Công ty Wanek 2: 403 ca; Công ty Wanek 4: 01 ca). Các ca mắc mới được phát hiện ở khu cách ly.

Đối với ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, từ khi phát hiện BN10584 (chủ quầy trà sữa Cô chủ nhỏ) đến nay đã có tổng cộng 311 ca mắc liên quan, hiện tại ổ dịch cơ bản đã được khống chế.

Ổ dịch Công ty Hansol Vina (TP.Dĩ An) có tổng cộng 63 ca, dự báo số ca mắc có thể còn tăng do tình hình công nhân ở đây khá phức tạp.

Liên quan đến ổ dịch TX. Bến Cát, hiện tại đã có 09 ca mắc. Ổ dịch tại thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng tổng cộng có 11 ca, có thể còn xuất hiện nhiều ca do liên quan đến khu vực chợ Bình Điền.

Hiện ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 khác. Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và các khu vực xung quanh. Thực hiện lấy mẫu diện rộng tại các công ty, địa phương có dịch: TP.Thuận An, TP.Dĩ An, TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên, TP.Thủ Dầu Một, huyện Dầu Tiếng. Giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống lây nhiễm trong khu cách ly. Thành lập thêm các khu cách ly tập trung tại các địa phương để chủ động cách ly các trường hợp liên quan khi dịch bùng phát.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào