Header Ads

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 cho người dân

 UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR​ cho người dân tại các địa bàn trọng điểm, có nguy cơ cao của tỉnh. 


​Qua đó nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch, giúp đánh giá mức độ tiềm ẩn của các F0 đang tồn tại trong cộng đồng dân cư tỉnh Bình Dương, từ đó đề ra các biện pháp có hiệu quả để dập tắt dịch, không để dịch lan rộng.

Việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bắt đầu triển khai từ ngày 01/07/2021 (các địa phương, đơn vị chủ động hoàn thành trong 14 ngày). Dự kiến thời gian lấy mẫu hằng ngày từ 14 giờ 00 trở đi. 

Dự kiến lấy mẫu cho 1 triệu người sinh sống trong các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng như: công nhân nhà trọ, người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà trọ, người buôn bán ở các chợ hoặc hàng quán xung quanh các khu nhà trọ, khu vực bến xe có tần suất tụ tập đông người hàng ngày… Số lượng người được lấy mẫu trung bình trong 1 ngày/1 bàn: 350 - 400 người.

Địa điểm lấy mẫu tại 24 xã, phường. Cụ thể, 03 phường của thành phố Thủ Dầu Một: Phú Hòa, Hòa Phú, Phú Tân; 04 phường của thành phố Thuận An: Bình Chuẩn, Bình Hòa, An Phú, Thuận Giao; 05 phường của thị xã Tân Uyên: Tân Phước Khánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Khánh Bình; 05 xã, phường của thị xã Bến Cát: Tân Định, Thới Hòa, Hòa Lợi, An Tây, Mỹ Phước; 07 phường của TP.Dĩ An (Toàn bộ các phường của TP. Dĩ An).

Giao Sở Y tế lập Kế hoạch lấy mẫu diện rộng, huy động lực lượng y tế trên toàn địa bàn (cả y tế ngoài công lập) và lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia, dự kiến thành lập 450 đội lấy mẫu phân bổ các địa phương. Phê duyệt thời gian và các địa điểm lấy mẫu trên cơ sở báo cáo từ phía các huyện, thị xã, thành phố gửi về. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị y tế trong và các cơ sở y tế kể cả ngoài công lập huy động lực lượng lấy mẫu, triển khai thực hiện kế hoạch lấy mẫu đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tổng hợp kết quả và báo cáo tiến độ thực hiện hàng ngày.​

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào