Header Ads

Lâm Đồng không tiếp nhận người tự ý về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

 Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc kiên quyết không tiếp nhận người dân tự ý về từ vùng dịch TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, chỉ đón người được ưu tiên và đã đăng ký theo quy định.

Lâm Đồng không tiếp nhận người tự ý về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, nhiều người dân Lâm Đồng đã trở về địa phương bằng xe máy - Ảnh: M.V.

Tối 28-7, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc về việc "hỗ trợ các đối tượng ưu tiên về địa phương" là người Lâm Đồng đang sống tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. 

Theo văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng quy định những người ưu tiên gồm: người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Người được nằm trong danh sách đón về phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về địa phương.

Lâm Đồng không tiếp nhận người tự ý về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai - Ảnh 2.

Người dân nghe hướng dẫn để làm thủ tục vào địa phận Lâm Đồng - Ảnh: M.VINH

Đáng chú ý, từ 12h ngày 29-7, tỉnh Lâm Đồng yêu các các huyện, thành phố thuộc địa phương tuyệt đối không tiếp nhận đối với các trường hợp tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác (không liên hệ, đăng ký với chính quyền địa phương để tổ chức đón theo quy định) để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với lái xe vận chuyển hàng hóa thực hiện theo hướng dẫn riêng của Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng về việc xét nghiệm, lưu trú tại nơi cách ly lúc không lái xe…

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào