Header Ads

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương dừng thực hiện '3 tại chỗ'

 

Nhiều doanh nghiệp ở TX Tân Uyên (Bình Dương) sẽ ngừng sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" vì có công nhân mắc COVID-19.

Ngày 28/7, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên cho biết, sau khi địa phương quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16, có khoảng 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn gửi đăng ký thực hiện phương án "3 tại chỗ" để tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, đến nay do tình dịch bệnh diễn phức tạp, nhiều người mắc COVID-19 được phát hiện trong doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, doanh nghiệp thiếu hụt nguyên vật liệu để sản xuất trên địa bàn. 

“Do đó một số doanh nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất “3 tại chỗ”, ông Tươi cho biết.

Theo đó, UBND TX Tân Uyên đề nghị các doanh nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" phải tổ chức xét nghiệm cho tất cả người lao động trước khi họ ngừng việc trở về nơi cư trú, nhà trọ tại địa phương. Đồng thời, những công nhân này phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương dừng thực hiện '3 tại chỗ'  - 1

Bình Dương đề nghị doanh nghiệp dừng "3 tại chỗ" do phát hiện nhiều người mắc COVID-19. 

Theo thống kê từ Sở LĐTB&XH Bình Dương, tính đến 25/7, toàn tỉnh có 3.701 doanh nhiệp cả trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm”.

Ngày 27/7, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tăng cường các biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện. Theo đó, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, thực hiện từ 28/7.

Giao Liên đoàn Lao động tỉnh giao phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức đưa công nhân lao động có nhu cầu về quê đảm bảo tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch của tỉnh Bình Dương và các địa phương liên quan.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến 27/7, Bình Dương ghi nhận 8.909 người mắc COVID-19, 702 bệnh nhân khỏi bệnh và 47 bệnh nhân tử vong.

Nguồn : vtc.vn

Không có nhận xét nào