Header Ads

Nhiều người đi xe máy cả ngàn cây số từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch

 Do đường hàng không, vận tải hành khách từ Nghệ An đi các tỉnh phía Nam đang tạm dừng khai thác, nên nhiều người chọn cách đi xe máy cả ngàn cây số về quê.

Nhiều người đi xe máy cả ngàn cây số từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch - Ảnh 1.

Lực lượng dân phòng kiểm soát người đi lại khu vực phong tỏa ở Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 22-7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát công dân làm việc, sinh sống ở các tỉnh phía Nam, đồng thời tăng cường công tác kiểm soát, cách ly người từ vùng dịch đi xe máy về quê.

Tại huyện Kỳ Sơn, ông Nguyễn Hữu Minh - chủ tịch UBND huyện - cho biết huyện đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các công dân trở về từ Bình Dương, đồng thời đưa những người này đi cách ly tập trung theo quy định.

Từ sáng 20 đến sáng 22-7, có 29 người đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về nhà ở huyện Kỳ Sơn. Những người này đã đến chốt kiểm soát, trạm y tế địa phương khai báo y tế.

Đáng chú ý, một số nhóm người đi xe máy từ tỉnh Bình Dương theo đường Hồ Chí Minh về đến huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An hơn 1.400km. Trước khi về quê, họ chuẩn bị sẵn thực phẩm để ăn uống trong suốt quá trình đi và không dừng lại quán ăn hay nhà nghỉ nào.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, do đường hàng không, vận tải hành khách từ Nghệ An đi các tỉnh phía Nam đang tạm dừng khai thác, nên nhiều người chọn cách đi xe máy cả ngàn cây số về quê.

21 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An đã lên các phương án, kích hoạt các khu cách ly tập trung sẵn sàng đón người dân trở về từ vùng dịch.

"Bên cạnh việc lực lượng chức năng đã kiểm soát các trường hợp công dân Nghệ An trở về từ các địa phương có dịch, lúc này rất cần sự đồng lòng, ý thức tự giác khai báo y tế trung thực của mỗi người dân, để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, tránh dịch xâm nhập vào địa phương" - ông Dương Đình Chỉnh, giám đốc Sở Y tế Nghệ An, nói.

Từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 181 ca COVID-19, trong đó một số ca mắc mới gần đây là người từ vùng dịch trở về quê, đã được cách ly từ trước. Có 85 người đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào