Header Ads

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số doanh nghiệp, khu điều trị ở Bình Dương

Sáng 20-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, TP.Dĩ An. Đi cùng Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương. Đón tiếp đoàn công tác có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TP.Dĩ An; Ban Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam và các đơn vị, sở ngành tỉnh.Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh, các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương vào thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam

Tại buổi tiếp, ông Meguro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 của công ty. Theo đó, công ty đã thực hiện công tác sản xuất “3 tại chỗ” (ăn - ngủ - làm việc) để đảm bảo ba bảo vệ: Bảo vệ sản xuất, bảo vệ công nhân, bảo vệ nhà máy. Ông Meguro cho biết, hiện công ty có 380 công nhân lao động đang thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ” và công ty tham gia hỗ trợ công nhân lao động ăn uống, ngủ nghỉ, đảm bảo sức khỏe để lao động, sản xuất.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh và TP.Dĩ An về công tác phòng chống dịch trong doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi thăm và kiểm tra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của Ban Giám đốc công ty trong công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng cũng gợi ý lãnh đạo TP.Dĩ An tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các công ty. Cố gắng phối hợp tốt nhất để giải quyết tốt nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm. Tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “sản xuất 3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm” để đảm bảo an toàn trong sản xuất.


Ban Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam báo cáo tình hình phòng chống dịch với đoàn công tác

Về vấn đề vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lao động, Phó Thủ tướng cho biết, hiện Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức, đơn vị cung ứng vaccine và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ vaccine tiêm cho toàn bộ người dân và công nhân lao động.

*Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 và lắng nghe đơn vị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều trị bệnh nhân.

Phó Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Kinh phí có thể huy động nguồn xã hội hóa hoặc duyệt chi khẩn cấp, không vướng thủ tục ngân sách. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh đặc biệt chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn…

Phó Thủ tướng kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên

Phó Thủ tướng vẽ minh họa phương pháp phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên

*Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga, tại KCN Việt Nam - Singapore 2A, Phú Chánh, TX.Tân Uyên.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã đề nghị Ban Giám đốc Công ty Việt Nga khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho tỉnh nhà. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh phối hợp công ty để triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết. Theo tính toán sơ bộ, mỗi điểm điều trị cần khoảng 5 m3 oxy/ngày. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh chủ động tính toán chi phí trang trải để kịp thời trang bị oxy cho các khu điều trị.

Phó Thủ tướng nắm thông tin để tính toán phương án thiết lập hệ thống máy thở oxy đối với các khu điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Công ty Việt Nga là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại khí nén như oxy, nitơ, khí công nghiệp… với công suất khoảng 3.000 đến 4.000 khối/ngày.


Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào