Header Ads

Rau củ quả "đội giá", công nhân ở Bình Dương than trời!

Tại Bình Dương, giá rau củ quả tăng gấp 2 đến 3 lần chỉ trong 1 ngày, công nhân đi chợ than trời không mua nổi, tiểu thương thì cho biết không có nguồn cung.

Giá rau củ quả ở Bình Dương tăng gấp 2, 3 lần. Ảnh: Đình Trọng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn rau củ quả ở Bình Dương bỗng dưng khan hiếm, tăng giá nên tiểu thương đi chợ đầu mối không dám lấy nhiều hàng.

Anh Lê Văn Lập (44 tuổi, bán hàng tạp hóa ở phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, chiều 8.7, anh đi chợ đầu mối hàng Bông (phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một). Tại đây, anh Lập bất ngờ và ngỡ ngàng trước giá các mặt hàng rau củ quả tăng đột biến.

Giá bí, dưa leo (dưa chuột), khoai tây từ 12.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg. Giá bắp cải từ 10.000 tăng lên 30.000 đồng/kg. "Hầu hết các loại rau quả đều tăng gấp 2, gấp 3 lần. Tôi chỉ lấy được một ít hàng, không dám lấy nhiều. Những thương lái ở chợ đầu mối cho hay, nguồn rau không có. Các công ty nấu suất ăn công nghiệp đã gom hết hàng" - anh Lập chia sẻ.

Trong khi đó, anh Lê Anh Tuấn (24 tuổi, bán rau ở chợ Thủ Dầu Một) cũng nói rằng, chợ đầu mối thì đóng cửa vì dịch bệnh, thương lái tăng giá gấp 3 lần. "Mình mua về bán lại còn thấy giá cao nữa thì bán ra cho khách biết sao cho hợp lý"- Anh Tuấn cho biết.

Sạp rau của anh Tuấn tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ảnh: Anh Tuấn

Ghi nhận ở chợ khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương chiều 8.7, rất đông công nhân đi làm về mua đồ ăn tại đây.

Do rau tăng giá, nhiều công nhân "lắc đầu" không dám mua. Chị Lê Thị Thùy Vân (26 tuổi) chia sẻ: "Rau tăng giá nhanh quá, mình mua 3 củ khoai tây và 1 quả bí nhỏ chưa đến 2kg nhưng có giá 60.000 đồng. Giá tăng gấp 2-3 lần hôm qua. Khi mình than đắt, tiểu thương bảo không mua không có hàng đâu. Rau còn mắc hơn thịt cá, kiểu này phải nghỉ ăn rau vài hôm".

Chợ khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Rất đông công nhân lao động ở khu công nghiệp sau khi đi làm về đây đi chợ. Ảnh: Đình Trọng

Giá rau tăng gấp 2 đến 3 lần khiến công nhân không dám mua. Ảnh: Đình Trọng

Nhiều người quên hỏi giá khi chọn xong hàng thì than trời vì quá đắt. Ảnh: Đình Trọng

Cửa hàng này bán giá rẻ hơn các cửa hàng khác nhưng cũng cho biết, không còn nguồn hàng để lấy. Ảnh: Đình Trọng

Giá rau củ tăng gấp đôi, nhiều công nhân hỏi giá rồi không dám mua. Ảnh: Đình Trọng

Theo: Đình Trọng/laodong.vn

Không có nhận xét nào