Header Ads

"Rồng rắn" đi test nhanh COVID-19 ở Bình Dương, giá mỗi nơi một kiểu

Để có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, người dân ở Bình Dương phải chạy đôn đáo nhiều nơi để lấy mẫu test nhanh COVID-19.

Người dân xếp hàng test nhanh COVID-19. Ảnh: Dương Bình

Ngày 7.7, người lao động ở Bình Dương tiếp tục tập trung về các cơ sở y tế lấy mẫu test nhanh COVID-19. Một số nơi đông người, phải xếp hàng dài, chờ đến lượt.

Những người đi làm xét nghiệm, chủ yếu là người lao động đi làm việc liên tỉnh, người dân về quê. Trời oi nóng và đứng chờ lâu khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi. Đáng chú ý, giá xét nghiệm test nhanh COVID-19 mỗi nơi một khác.

Qua khảo sát, ghi nhận giá test nhanh COVID-19 ở Bình Dương nơi thấp nhất là 250.000, cao nhất là 450.000/mẫu. Một số nơi khác thì có giá 300.000-400.000 ngàn đồng.

Ghi nhận tại đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, có 2 cơ sở thực hiện dịch vụ test nhanh COVID-19. Trong đó, một cơ sở lấy giá 250.000 đồng mỗi mẫu test nhanh COVID-19, cơ sở khác lấy giá là 350.000 ngàn đồng.

Người dân tập trung lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại cơ sở y tế ở phường Tương Bình Hiệp. Ảnh: Dương Bình

Còn tại phường An Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương, một cơ sở bệnh viện tư nhân ngừng tiếp nhận người dân đến test nhanh COVID-19 vì quá tải. Người lao động đến lấy kết quả cho biết, mỗi mẫu có giá 400.000 ngàn đồng.

Trong khi đó, một cơ sở y tế tại phường An Phú và Lái Thiêu thành phố Thuận An lại lấy giá lên đến 450.000 ngàn đồng.

Người lao động chờ test nhanh tại một cơ sở y tế trên quốc lộ 13, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Hiện nay, Bộ Y tế quy định mức giá test nhanh dịch vụ tại các cơ sở y tế công lập là 238.000 đồng/mẫu. Tuy nhiên ở Bình Dương, mỗi nơi lại có một giá khác nhau.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại test nhanh, do nhiều hãng sản xuất với mức giá khác nhau. Chính vì vậy mới có tình trạng mỗi cơ sở y tế có đơn giá test nhanh khác nhau. Đơn giá mỗi cơ sở y tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Giá thành của từng hãng sản xuất cộng với nhiều loại chi phí khác của từng cơ sở y tế.

Theo: ĐÌNH TRỌNG / laodong.vn

Không có nhận xét nào