Header Ads

Sáng 17/7, Bình Dương ghi nhận thêm 124 ca mắc COVID-19 mới
Sáng 17/7, Bình Dương ghi nhận thêm 124 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 89 ca ở khu cách ly và khu đã phong tỏa trước đó, 10 ca phát hiện tại công ty và 25 ca được phát hiện tại các cơ sở y tế.

Qua điều tra dịch tễ, tại một số địa phương có số ca mắc mới liên quan đáng lưu ý như khu vực Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một có 21 ca; Khu vực phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An có 21 ca; Công ty Premier Global VN – Thuận An có 24 ca; và nguồn lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh có 14 ca.

Đề nghị mọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và thông điệp 5K.
Người lao động tại các công ty, nhà máy: Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; Trở về nơi ở ngay khi hết giờ làm việc, không tụ tập bên ngoài công ty, xí nghiêp, hạn chế đến những nơi tập trung đông người khi không cần thiết.

Người dân trong khu vực đã phong tỏa tự giác chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương hoặc tổ Covid-19 cộng đồng khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh đúng quy định.

Người từ các địa phương khác về Bình Dương phải khai báo y tế và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn./.

Nguồn : GiangNhung / Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương

Không có nhận xét nào