Header Ads

Bình Dương triển khai kế hoạch đưa công dân khó khăn về quê

Ngày 10-8, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ tổ chức đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn trở về quê theo yêu cầu tiếp nhận của các địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Khu công nghiệp Mỹ Phước II, TX.Bến Cát. (Ảnh minh họa). Ảnh : Minh Duy

Theo đó, những đối tượng được ưu tiên đăng ký là công dân các tỉnh đang tạm trú ở vùng dịch của tỉnh, không thuộc đối tượng F0, F1, F2 (có văn bản yêu cầu cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền) gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid -19 và có nguyện vọng trở về địa phương, gồm người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em đưới 16 tuổi; công dân đi thăm thân nhân, giải quyết công việc hoặc khám, chữa bệnh bị kẹt lại tại Bình Dương, người lao động tự do mất việc làm và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Tất cả các nhóm trên phải theo phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương của từng tỉnh, thành phố. Đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu đã liên hệ và đang ký về nơi thường trú, được UBND tỉnh nơi thường trú phê duyệt; có giấy xét nghiệm PCR trước 3 ngày và test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-COV-2 trước giờ lên xe trở về địa phương; cam kết sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại địa phương nơi trở về có người nhà đón, chăm sóc và trở về nơi cư trú, sinh sống và đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi đi chuyển bằng máy bay, tàu, xe khách hoặc các phương tiện khác.

Người dân có nhu cầu về quê đăng ký qua tổ chức Công đoàn các cấp, chính quyền địa phương nơi cư trú, Hội đồng hương... bằng hình thức như gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhờ người thân đăng ký hộ. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm đầu mối tổng hợp, trình UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách và gửi văn bản tới UBND tỉnh Bình Dương để chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp hỗ trợ.

Nguồn: baobinhduong.vn

Không có nhận xét nào