Header Ads

Bình Dương yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện mở cổng cấp cứu 24/24 giờ

Sau vụ việc người đàn ông tử vong do không được cấp cứu gây bức xúc, cơ quan y tế Bình Dương đã yêu cầu các cơ sở y tế phải luôn mở cổng 24/24h tiếp nhận bệnh nhân.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương hôm nay (17/8) cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi các cơ sở y tế (bao gồm cả bệnh viện và phòng khám) trên địa bàn về việc tiếp nhận khám, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Các bệnh viện ở Bình Dương phải mở cổng cấp cứu 24/24 giờ

Theo đó, Sở Y tế Bình Dương đề nghị cổng cấp cứu của tất cả các bệnh viện luôn mở 24/24 giờ, luôn đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu, điều trị cho dù là người mắc Covid-19 hay không. Đảm bảo trực cấp cứu theo đúng quy định, nhân viên trực cấp cứu phải được tràn bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ trong suốt ca trực.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế và bệnh viện khi tiếp nhận không được yêu cầu người bệnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong trường hợp người bệnh dương tính cũng phải tiếp nhận cấp cứu, điều trị.

Các bệnh viện được yêu cầu bố trí ít nhất 40% giường bệnh để thu dung, quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 khi dịch lan rộng và tình hình địa phương trở thành nguy cơ rất cao.

Với các bệnh viện chuyển đổi công năng một phần theo mô hình bệnh viện tách đôi phải có buồng cấp cứu sàng lọc Covid-19, nếu xác định ca mắc thì chuyển sang khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, trường hợp không mắc thì chuyển sang điều trị dành cho người bệnh thông thường.

Đối với các bệnh viện chuyển đổi công năng hoàn toàn thành nơi điều trị Covid-19, nếu người bệnh tự đến hoặc xe cấp cứu chuyển đến không mắc hoặc chưa xác định mắc Covid-19, bệnh viện phải bố trí buồng cấp cứu riêng biệt sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu 24/7, không được từ chối bất kỳ ai. Khi tình hình người bệnh ổn định, liên hệ và chuyển đến các bệnh viện có điều trị cho người mắc các bệnh lý thông thường.

Nếu người bệnh tự đến hoặc xe cấp cứu chuyển đến xác định mắc Covid-19 bệnh viện phải tiếp nhận cấp cứu cho đến khi người bệnh ổn định, nếu xác định chuyển viện không đúng tuyến có thể liên hệ chuyển xuống các bệnh viện tầng dưới, khi cần có thể liên hệ Tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế để được hỗ trợ.

Các phòng khám đa khoa phải tiếp tục duy trì buồng khám và cấp cứu sàng lọc. Sau khi sơ cứu chuyển đến các bệnh viện điều trị phù hợp.

Sở Y tế Bình Dương cũng nêu rõ, các cơ sở khám, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng người bệnh không được tiếp nhận khám, cấp cứu và điều trị khi ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Những yêu cầu nêu trên được ngành y tế Bình Dương đưa ra sau vụ việc một người đàn ông tử vong do không được cấp cứu, cùng với việc các cơ sở y tế và bệnh viện trên địa bàn đang bị quá tải do dịch bệnh Covid-19.

Nguồn : vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào