Header Ads

Công nhân ở lại Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền nhà trọ

Ngày 2.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã phát đi thông điệp khẳng định những công nhân ở lại Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin, hỗ trợ tiền nhà trọ và nhu yếu phẩm, không phân biệt hộ khẩu.

Công nhân, người lao động chờ đến lượt tiêm vắc xin tại TP.Thuận An (Bình Dương). ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương, cho biết UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất các chính sách đối với toàn bộ công nhân, người lao động không về quê mà ở lại Bình Dương trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương trong một lần trao nhu yếu phẩm cho công nhân trong vùng bị cách ly. ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Theo lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đến nay LĐLĐ Bình Dương đã hỗ trợ được 6.230 người là công nhân, người lao động bị ảnh hưởng, liên quan đến Covid -19 với số tiền trên 10 tỉ đồng.
Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn vận động, trao tặng cho công nhân, người lao động trên 31 tấn nhu yếu phẩm, 562 thùng mì, 329 thùng sữa, 80 thùng băng vệ sinh phụ nữ…

Người lao động về quê bị ùn ứ trên đường giáp ranh Bình Dương, Bình Phước trước ngày 1.8. ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Bà Loan khẳng định bằng mọi nguồn lực, Bình Dương sẽ chăm lo tốt cho người dân, công nhân lao động ở lại để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, ổn định sản xuất và đời sống người dân.

Nguồn: thanhnien.vn

Không có nhận xét nào