Header Ads

Học sinh ‘điểm nóng’ Bình Dương sẽ học online 2 tháng đầu năm

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản thông báo khung thời gian năm học 2021-2022 đối với các cấp học trên địa bàn. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã lên kế hoạch cho học sinh học online 2 tháng đầu năm.Ngày 11/8, trao đổi với PV Tiền Phong, TS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được công văn do ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh này ký về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Theo đó, ngày tựu trường đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông vào ngày 1/9 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Đối với các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên cấp huyện, bồi dưỡng nghiệp vụ tựu trường vào ngày 6/9, tổ chức khai giảng vào ngày 11/9.

Học sinh ở Bình Dương sẽ học online 2 tháng đầu năm

Theo TS Nguyễn Thị Nhật Hằng, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn còn phức tạp nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch dạy online 2 tháng đầu năm học cho học sinh trên địa bàn. Đồng thời, sẽ dựa vào tình hình để linh hoạt trong hoạt động dạy học. Tuy nhiên, trong trường hợp nào thì học sinh vẫn được học theo kịp tiến độ.

Trước đó, ngày 4/8, Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch năm học 2021-2022, cho phép học sinh lớp 1 tựu trường từ 23/8, học sinh các lớp học khác từ 1/9 và khai giảng vào 5/9.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, khung kế hoạch thời gian năm học quyết định khung, để địa phương căn cứ vào đó quyết định kế hoạch thời năm học cụ thể cho các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn. Đây là văn bản khung, áp dụng cho toàn quốc. Bộ không yêu cầu tất cả các địa phương phải tựu trường và kết thúc năm học trong cùng một ngày.

Theo: Tiền Phong

Không có nhận xét nào