Header Ads

Người dân Bình Dương "ai ở đâu ở đấy", hết gạo thì gọi đường dây nóng 1022

 Số ca mắc COVID-19 ở tỉnh Bình Dương vẫn tăng, đến nay đã ghi nhận 17.354 ca. Tỉnh Bình Dương đề nghị người dân thực hiện đúng chủ trương "ai ở đâu ở đấy".

Ngày 2.8, tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương - cho biết, tỉnh đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh việc tiêm vaccine, xét nghiệm sàng lọc để mở rộng vùng xanh (vùng an toàn dịch bệnh) trong khu dân cư và khu công nghiệp.

Trên tất cả các tuyến đường ở Bình Dương đều có chốt kiểm soát chặt chẽ việc người dân di chuyển.
Trên tất cả tuyến đường ở Bình Dương đều có chốt kiểm soát chặt chẽ việc người dân di chuyển.

Việc thực hiện giãn cách xã hội, tỉnh sẽ thực hiện nghiêm và quyết liệt, đúng chủ trương "ai ở đâu ở đấy". Tỉnh Bình Dương đảm bảo không thiếu lương thực thực phẩm cho người dân. Bên cạnh hệ thống siêu thị, chợ đang hoạt động để cho người dân mua thực phẩm, các cơ quan tổ chức sẽ cung cấp thực phẩm cho người lao động khó khăn.

Theo ông Võ Văn Minh, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương rà soát không để bất kỳ người dân nào bị thiếu ăn. Tỉnh cũng đang thực hiện vận hành đường dây nóng 1022. Nơi nào người dân gặp khó khăn, không mua được lương thực, thực phẩm có thể gọi về 1022 để phản ánh để. Tỉnh sẽ chuyển thông tin xuống địa phương rà soát hỗ trợ kịp thời.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đến nhà trọ trao hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đến nhà trọ trao hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi người lao động chấp hành nghiêm việc phòng dịch COVID-19. Đơn vị đang liên tục rà soát để nắm bắt thông tin người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh.

Trong khi đó, tại Bình Phước - cửa ngõ vào các Tây Nguyên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đang kiểm soát chặt chẽ việc giãn cách. Bắt đầu từ ngày 2.8 sẽ không giải quyết cho các trường hợp người dân đi xe máy từ Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh di chuyển qua Bình Phước về các tỉnh Tây Nguyên.

Ngày 1.8, tỉnh Bình Phước giải quyết lần cuối cho những người lao động ở Bình Dương, TP.HCM di chuyển qua Bình Phước về Tây Nguyên.
Ngày 1.8, tỉnh Bình Phước giải quyết lần cuối cho những người lao động ở Bình Dương, TP.HCM di chuyển qua Bình Phước về Tây Nguyên.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào