Header Ads

Bình Dương chưa triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Đó là thông tin từ TS.Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương khi trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Bình Dương sáng 18/9.


​​Ông Chương cho biết, hiện tại, Bộ Y tế chưa cho phép các địa phương triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Để chuẩn bị sẵn sàng khi có sự cho phép và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh mới có công văn gửi các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, lập danh sách học sinh và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi để ngành Y tế tổng hợp số lượng cụ thể kiến nghị Bộ Y tế phân bổ vắc xin cho Bình Dương và chuẩn bị nhân lực để công tác tiêm chủng được nhanh chóng, đảm bảo an toàn khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin, ngày 16/9/2021, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc số 7717/BYT- DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng. Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên theo quy định. Không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau. Tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng vắc xin Covid-19 nếu vi phạm các quy định chuyên môn.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào