Header Ads

Bình Dương: Thêm thị xã Bến Cát công bố “vùng xanh”

Sau một thời gian thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thị xã Bến Cát đã cơ bản “xanh hóa” địa bàn, bắt đầu trạng thái “bình thường mới” từ 15/9.

Sáng 14/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bến Cát (Bình Dương) tổ chức hội nghị công bố các “vùng xanh” trên địa bàn thị xã.

Theo đó, tính đến hết ngày 13/9, trong 8 xã, phường thuộc thị xã Bến Cát có 7 địa bàn “vùng xanh” và 1 địa bàn “vùng vàng” là phường Mỹ Phước. Trong vùng vàng này chỉ còn 1 tổ thuộc khu phố 4 là vùng đỏ và đang kiểm soát chặt chẽ, lấy mẫu thường xuyên theo quy trình để sớm trở lại “vùng xanh”.

Hội nghị công bố "vùng xanh" ở thị xã Bến Cát.

Ông Bùi Duy Hiền, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bến Cát cho biết, từ 15/9, thị xã sẽ nới lỏng giãn cách, thực hiện lưu thông giữa các vùng xanh trên địa bàn và với các vùng xanh lân cận. Đồng thời triển khai mô hình “3 xanh”, dần dần khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân. Tính toán mở rộng các mô hình cung ứng hàng hóa gắn khôi phục sản xuất (trồng trọt, chăn nuôi…) tại các địa phương vùng xanh.

Trước thị xã Bến Cát, đã có 4 địa phương ở Bình Dương công bố “vùng xanh” và trở lại trạng thái “bình thường mới” là TP Thủ Dầu Một và các huyện Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên.

Nguồn: cand.com.vn

Không có nhận xét nào