Header Ads

Bình Dương tiếp tục rà soát chi trả cho trường hợp chưa nhận được hỗ trợ

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục rà soát chi trả hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn chưa được thụ hưởng chính sách của nhà nước.

Chi hỗ trợ người lao động tự do khó khăn tại Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại Bình Dương, thời gian qua, chính quyền địa phương vừa phải chống dịch vừa phải hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đối với chính sách hỗ trợ riêng của tỉnh Bình Dương, đến ngày 15.9, tỉnh chi hỗ trợ tiền thuê trọ cho 1.274.340 trường hợp (mỗi người trợ 300.000 đồng) với tổng số tiền trên 382 tỉ đồng. Bên cạnh đó, chi hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 1.286.702 trường hợp (mỗi người 500.000 đồng) với tổng số tiền trên 643,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn trường hợp người lao động phản ánh chưa nhận được hỗ trợ từ 2 chính sách trên.
 
Người lao động khó khăn đến nhận hỗ trợ.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa nên việc thực hiện hồ sơ còn nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ chính sách riêng của tỉnh Bình Dương lẽ ra phải hoàn thành từ ngày 15.9, tuy nhiên do số lượng quá lớn, cộng nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan nên vẫn còn các trường hợp chưa nhận được hỗ trợ.

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương - cho hay, sở đã đề nghị các đơn vị ở địa phương rà soát lại, đối chiếu danh sách, những trường hợp nào chưa nhận được thì tiếp tục chi hỗ trợ.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào