Header Ads

Bình Dương: TP. Thuận An công bố các ''vùng xanh'', nới lỏng giãn cách

Ngày 16.9, thành phố Thuận An - "vùng đỏ" cuối cùng của Bình Dương công bố các vùng xanh và nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng các biện pháp lưu thông.

Sau một thời gian thực hiện nghiêm giãn cách, thành phố Thuận An đã xác định được "vùng xanh'' và thu hẹp vùng đỏ''. Ảnh: Đình Trọng

Thành phố Thuận An đã xác định rõ 5 phường đạt "vùng xanh" gồm: An Sơn, Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú, Lái Thiêu. Đáng chú ý ở các phường nguy cơ lây nhiễm cao, thành phố Thuận An cũng xác định chi tiết từng khu phố, tổ, ấp và thậm chí xác định từng nhà trọ xanh và công bố đạt xanh.

Từ cơ sở này, thành phố cho phép người dân "vùng xanh" sẽ được lưu thông từ 5h sáng đến 20h tối khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 đủ 14 ngày, các F0 đã khỏi bệnh có giấy xác nhận của bệnh viện.

Khu vực ''vùng xanh'' sẽ được mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh, ngành nghề thiết yếu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, bách hoá, văn phòng phẩm. Các cơ sở, điểm kinh doanh thực phẩm, nước giải khát chỉ bán mang về.

Thành phố Thuận An cũng sẽ đánh giá lại an toàn dịch bệnh ở các chợ truyền thống ở "vùng xanh" để cho mở cửa trở lại.

Đối với "vùng đỏ", Thuận An tiếp tục áp Chỉ thị 16 đối với "vùng đỏ, điểm đỏ", thực hiện nghiêm "ai ở đâu, ở yên đấy".

Người dân tại các ''vùng xanh'' được phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m/người.

Việc kinh doanh hàng hoá thiết yếu tại khu vực ''vùng đỏ, điểm đỏ” được thực hiện thông qua hình thức bán hàng trực tuyến, không bán hàng trực tiếp.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động văn hoá, giải trí, lễ hội, mít tinh, lễ phát động, hoạt động công viên, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào