Header Ads

Hoạt động sản xuất kinh doanh nào ở Bình Dương được mở lại sau ngày 30.9?

Tỉnh Bình Dương đang nỗ lực hoàn thành xét nghiệm sàng lọc F0 để chuyển sang trạng thái bình thường mới sau ngày 30.9. Việc mở cửa các hoạt động sản xuất kinh doanh phải đảm bảo nguyên tắc "An toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn".

Bình Dương sẽ mở cửa sau 30.9 và cho phép các kinh doanh, sản xuất hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ngày 29.9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đang họp bàn với các sở ngành, địa phương thống nhất việc mở cửa phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Dự kiến, sau ngày 30.9, các hoạt động ngoài trời (hội họp, tập huấn, hội thảo) dưới 10 người sẽ được tổ chức trở lại. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 được tập trung dưới 50 người.

Các cơ quan chức năng thực hiện làm việc luân phiên, cho phép 50% số lượng cán bộ, nhân viên được làm việc tại trụ sở. Đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thì bố trí nhân sự linh hoạt hợp lý. Khuyến khích người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính công thông qua trực tuyến và bưu chính.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh được hoạt động trở lại theo phương án "3 tại chỗ, 1 cung đường 2 điểm đến, 3 xanh". Tuy nhiên, phải đảm bảo chấp hành toàn bộ quy định an toàn phòng chống dịch của ngành Y tế.

Ngoài ra, công trình giao thông, công trình xây dựng, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, cơ sở thú y được hoạt động và hành nghề trở lại.

Hoạt động sản xuất ở trong nhà máy phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ như hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, thẩm mỹ tại các cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được phép hoạt động trở lại.

Các dịch vụ cung cấp lương thực thực phẩm, năng lượng, sửa chữa, dịch vụ công ích, hoạt động văn phòng, chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Bình Dương, hoạt động tín dụng, thương mại điện tử... cũng sẽ được hoạt động trở lại.

Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, chợ bán lẻ, chợ đầu mối, cửa hàng bán dụng cụ học tập, vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, kênh phân phối hàng hóa... sẽ được buôn bán trở lại.

Các chợ truyền thống được mở cửa trở lại.

Đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang về. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật thể thao rèn luyện sức khỏe hàng ngày... được hoạt động không quá 30% công suất. Cơ sở kinh doanh các dịch vụ hoạt động cắt tóc gội đầu cũng sẽ được cho phép hoạt động lại nhưng không quá 50% công suất.

Các điểm tham quan nghỉ dưỡng cũng được hoạt động trở lại nhưng không quá 30% công suất và khách phải tiêm vaccine hoặc F0 khỏi bệnh. Đám cưới được phép tổ chức nhưng không quá 10 người. Đám tang tổ chức dưới 20 người và có sự giám sát của cơ quan y tế.

Đối với giáo dục, tiếp tục dạy học gián tiếp, từng bước củng cố các điều kiện để kết hợp dạy học trực tiếp. Đối với giáo dục nghề nghiệp dạy trực tiếp phải đảm bảo đã được tiêm vaccine và không quá 10 người.

Đối với hoạt động kinh doanh có khả năng lây nhiễm cao gồm quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, bán hàng rong, vé số, hát rong... dự kiến tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Việc lưu thông được nới lỏng.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh và các sở, ngành đang bàn bạc và sẽ sớm có quyết định công bố rộng rãi cho người dân. Việc mở cửa cho phép hoạt động trên nguyên tắc "An toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn". Đáng chú ý, trong lần mở cửa này, tỉnh Bình Dương áp dụng công nghệ để quản lý việc di chuyển và giám sát an toàn dịch bệnh của con người bằng công nghệ thông qua khai báo y tế qua quét mã QR.

Việc mở cửa hoạt động phải trên nguyên tắc an toàn dịch bệnh.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào