Header Ads

Khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng trục lợi từ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Sáng 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Uyên, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 7, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Ngoài ra, công an cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ ấp 1, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Bị can Lê Văn Thắng (bìa phải) thực hiện hành vi móc nối tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhằm trục lợi bất chính bị cơ quan công an bắt tạm giam phục vụ điều tra

Theo cơ quan công an, vụ án xảy ra tại Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên. Bản thân Lê Văn Thắng là người giữ xe của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên, còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên. Hai bị can đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát đối tượng, lực lượng công an xác định Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú khu phố 1, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) và ra giá tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 17 người dân với giá 600.000 đồng/người.

Vào ngày 24-8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cho 10 người dân đi vào trong để được tiêm vắc xin (7 người còn lại chưa đến). Tiêm xong, Tống Văn Tùng đưa tiền cho Thắng thì bị lực lượng công an bắt quả tang, tạm giữ người và tang vật với tổng số tiền là 10,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội vào ngày 24-8; ngoài ra, Thắng đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11-8 và ngày 20-8) rồi chia đôi số tiền để hưởng lợi.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Uyên đã lập biên bản thu giữ tang vật, gồm: 10,2 triệu đồng tiền mặt; 1 xe máy, 2 điện thoại di động và 4 phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 chưa điền thông tin, đã được đóng mộc dấu đỏ “ĐÃ SÀNG LỌC”. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn : Báo Bình Dương

Không có nhận xét nào