Header Ads

Tạo tài khoản giả mạo bác sĩ và đăng tin sai sự thật, một thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 08-9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông T. V. H vì hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.​

​Trước đó, ngày 05/9/2021, ông T. V. H (đang là F0 điều trị tại khu cách ly trường Tiểu học Hàn Thuyên, khu phố 8, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một) đã tạo tài khoản Zalo có tên "Bác sỹ Long" và đăng tải trên nhóm "Khu cách ly Hàn Thuyên" với nội dung "danh sách được về ngày 5/9. Tất cả mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu sếp đồ đạt gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha". Thông tin ông T. V. H đăng tải nêu trên đã gây hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Công an TP.Thủ Dầu Một đang làm việc với ông T. V. H​

Qua làm việc với cơ quan có chức năng, ông T. V. H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Việc đăng tải nội dung này của ông T. V. H đã vi phạm quy định tại Điểm n, Khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào