Header Ads

Thuận An, Bình Dương nhiều "vùng đỏ" chuyển "xanh", nới lỏng lưu thông

Tại Bình Dương, thành phố Thuận An sau 5 ngày thần tốc xét nghiệm sàng lọc F0, đã có 8/10 xã phường đạt "vùng xanh". Các địa phương đạt "vùng xanh" từng bước nới lỏng lưu thông để phục hồi kinh tế.

Nhờ thần tốc sàng lọc F0, thành phố Thuận An đã có 8/10 xã phường đạt “vùng xanh“.

Ngày 27.9, báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 của Sở Y tế Bình Dương cho thấy kết quả phòng dịch ở thành phố Thuận An tiếp tục đạt nhiều kết quả khả quan.

Về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc F0, những ngày gần đây tỉ lệ lây nhiễm trong các khu phong tỏa giảm sâu. Các trường hợp lây nhiễm đã được bóc tách đưa cách ly điều trị. Nhiều vùng nguy cơ đã chuyển hóa và đạt "vùng xanh".

Trong ngày 27.9, phường Bình Chuẩn (thành phố Thuận An) giảm mức độ từ “vùng nguy cơ rất cao” thành “vùng bình thường mới”. Phường Thuận Giao (thành phố Thuận An) giảm mức độ từ “vùng nguy cơ cao” thành “vùng bình thường mới”.

Như vậy đến nay, thành phố Thuận An đã có 8/10 xã phường đạt "vùng xanh" trở về trạng thái bình thường mới.

Theo quy định ở các ''vùng xanh'', việc lưu thông sẽ được từng bước nới lỏng. Người tiêm vaccine mũi 1 sau 14 ngày và F0 khỏi bệnh hết thời gian cách ly sẽ được tham gia lưu thông. Phạm vi lưu thông, từ trong 1 xã phường và sau đó là liên xã phường và liên huyện "vùng xanh".

Cùng với thành phố Thuận An, hai ''vùng đỏ'' khác là thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên cũng đang nỗ lực xét nghiệm sàng lọc F0. Tỉnh Bình Dương yêu cầu các địa phương này phải hoàn thành việc sàng lọc F0 vào ngày 29.9 để ngày 30.9, toàn tỉnh Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới và tổ chức lưu thông phạm vi toàn tỉnh.

Theo: Lao Động

Không có nhận xét nào