Header Ads

Người dân ồ ạt đi tiêm mũi 2 để thông hành, Sở Y tế Bình Dương thông báo khẩn

Trước hiện tượng người dân ồ ạt kéo đến các điểm tiêm chủng gây mất trật tự, ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế Bình Dương vừa ra thông báo khẩn.


Sáng 12/10, TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo khẩn gửi đến các đơn vị, địa phương với thông điệp người dân bình tĩnh chờ đến lượt, tất cả sẽ được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 theo tiến độ kế hoạch đề ra.

Thông báo nêu, đến nay, Bình Dương đã nhận 3.809.766 liều vắc xin các loại và đã tiến hành tiêm gần 3.100.000 liều. Dự kiến, chậm nhất trong 2 ngày tới, Bình Dương sẽ nhận thêm 774.600 liều vắc xin được phân bổ.

Theo quy định đã được ban hành, người dân chỉ cần tiêm mũi 1 sau 14 ngày có thể lưu thông, đủ điều kiện tham gia đi lại làm việc. Do đó, người dân không nên nóng vội, hiểu sai việc phải tiêm 2 mũi mới được lưu thông để tụ tập đến các điểm tiêm chủng gây ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch bệnh và mất an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng được cử đến hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin sắp xếp người dân giữ đúng khoảng cách an toàn

Trước đó, trong hai ngày qua, tại các điểm tiêm chủng phòng COVID-19 ở Bình Dương, người dân ồ ạt đến tiêm với số lượng quá đông, nhiều trường hợp chưa đủ thời gian và chưa có tên trong danh sách vẫn đến năn nỉ được tiêm mũi 2.

Mặc dù lực lượng chức năng đã vận động giữ khoảng cách nhưng người dân không chấp hành khiến nhiều điểm tiêm vắc xin phải tạm ngưng giữa chừng để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, trong tháng 10 này, Bình Dương sẽ tiêm đủ 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên. Do đó, người dân không nên nóng vội, tụ tập.

“Theo kế hoạch, trong tháng 10 này, Bình Dương sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Dự kiến, sau khi hoàn tất mũi 2 cho người dân, địa phương sẽ mở cửa toàn bộ, mọi hoạt động trở về trạng thái bình thường”, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương nói.

Nguồn: tienphong.vn

Không có nhận xét nào