Header Ads

Người phụ nữ bị "cưỡng chế" test nhanh ở Bình Dương bị phạt 2 triệu đồng

Bà L. bị UBND phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xử phạt 2 triệu đồng vì không thực hiện test nhanh để phòng, chống dịch Covid-19

UBND phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà H.T.P.L. (38 tuổi, ngụ chung cư Ehome 4) 2 triệu đồng vì không thực hiện xét nghiệm theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, TP Thuận An cũng đã kiểm điểm, phê bình đối với ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch MTTQ phường Vĩnh Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú.

Ông Võ Thanh Quan và đại diện phường Vĩnh Phú tổ chức xin lỗi công khai bà H.T.P. L.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-9 sau 2 lần được phát phiếu và thông báo đầy đủ nhưng bà L. không thực hiện test nhanh Covid-19, đến lần thứ 3 dù đã được đại diện địa phương tới tận nơi động viên, khuyên nhủ nhưng bà L. vẫn không hợp tác mà đóng cửa cố thủ trong phòng.

Lúc này, lực lượng chức năng đã nhờ thợ khóa đến mở cửa đưa bà L. ra test nhanh Covid-19 ngay tại chung cư Ehome 4 và tiến hành lập biên bản vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với bà L.

Sau khi sự việc xảy ra và clip lan truyền trên mạng xã hội đã gây nên nhiều ý kiến dư luận trái chiều nên ông Võ Thanh Quan đã tổ chức và trực tiếp xin lỗi công khai vì trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, lực lượng phòng, chống dịch của phường đã thực hiện sai quy trình và mong rằng bà L. thông cảm nhưng bà L. không đồng ý.

Nguồn: Người Lao Động

Không có nhận xét nào