Header Ads

Bình Dương chuẩn bị hàng trăm tỉ đồng hỗ trợ nửa triệu công nhân ở lại ăn Tết

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến, Tết Nhâm Dần 2022 này, toàn tỉnh có khoảng nửa triệu lao động ngoại tỉnh chọn ở lại tỉnh ăn Tết. Công đoàn và chính quyền Bình Dương sẽ chi hàng trăm tỉ đồng tiền mặt để chăm lo tết cho lực lượng này.

Qua khảo sát của các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương, công nhân chọn ở lại vì e ngại dịch bệnh còn phức tạp, số khác bị giảm hoặc mất thu nhập do ngừng việc kéo dài. Trong số khoảng 500.000 người lao động ở lại Bình Dương đón Tết, có 24.000 người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã kiến nghị chính quyền tỉnh dành khoảng 12 tỷ đồng để hỗ trợ mỗi lao động ngoại tỉnh ở lại 500.000 đồng. Ngoài ra, Liên đoàn cũng sẽ chi hơn 190 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ gần 640.000 lao động, mỗi người nhận 300.000 đồng.

Động viên trẻ tại lễ trao Sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 ở Bình Dương (Ảnh Fb Công đoàn Bình Dương).

Cũng theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, do không tổ chức xe đưa đón công nhân về tết, nên hơn 2.000 tỷ đồng chi phí này năm này sẽ dành giúp đỡ lao động khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng hỗ trợ những gia đình có người thân mất vì Covid-19, trong đó có 160 trẻ mồ côi do dịch được tặng mỗi em một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng./.

Theo: Kim Dung/VOV-TP.HCM

Không có nhận xét nào