Header Ads

Bình Dương: Học sinh tiểu học, mầm non đến trường trở lại, phụ huynh bớt lo

Tỉnh Bình Dương không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp độ 3, học sinh tiểu học và mầm non bắt đầu đến trường học trực tiếp trở lại.

Ngày 10.1, học sinh tiểu học và mầm non ở Bình Dương bắt đầu đến trường học trực tiếp trở lại đông hơn.

Ghi nhận ở các địa phương đông công nhân lao động như thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu, thị xã Bến Cát, sáng ngày 10.1 rất đông phụ huynh đã đưa con em đến các trường tiểu học và mầm non đi học.

Theo ghi nhận, phụ huynh là công nhân lao động và học sinh đều rất phấn khởi. Chị Trần Thị Kiều (33 tuổi, ngụ Bến Cát, Bình Dương) chia sẻ: "Tôi và chồng đều làm việc trong nhà máy, hơn nửa năm qua các cháu ở nhà tự học tập và trông nhau. Để 2 con ở nhà, chúng tôi không yên tâm. Nay con gái học lớp 3 đã đến trường trở lại chúng tôi cũng bớt lo lắng về an toàn và chất lượng học tập".

Phụ huynh đưa con đến trường Tiểu học Tân Định, Bến Cát. Ảnh: Đình Trọng

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát cho biết, học sinh cấp 2 và cấp 3 đã được tiêm vaccine và bắt đầu đi học từ tháng 11, 12.2021. Cho đến nay, gần 100% học sinh đã đến trường học trực tiếp trở lại. Trong quá trình học tập, có phát hiện học sinh mắc COVID-19, tuy nhiên tâm lý của các em ổn định nên việc học tập bắt đầu trở lại bình thường.

Riêng học sinh tiểu học và mầm non thì được thí điểm đến trường theo từng giai đoạn. Hôm nay là giai đoạn thứ 2 của việc thí điểm cho học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn thị xã Bến Cát đến trường. Việc đến trường giai đoạn này trên tinh thần là tự nguyện của phụ huynh.

Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát, nhìn chung phụ huynh tin tưởng cho các em đi học trở lại. Ở trường, học sinh được học tập và chăm sóc trong điều kiện tốt hơn. Bước đầu ghi nhận khoảng 60-70 % học sinh đi học trở lại, chiều nay sẽ có số liệu báo cáo cụ thể.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, giai đoạn 3, từ ngày 7.2.2022 (sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần), nếu tình hình dịch được kiểm soát ổn sẽ tổ chức học trực tiếp cho toàn bộ học sinh tiểu học và mầm non.
 
Phụ huynh là công nhân lao động bớt lo lắng khi con đến trường học trực tiếp. Ảnh: Đình Trọng

Theo ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đánh giá cấp độ dịch mới nhất, hiện tỉnh không còn xã phường có nguy cơ cao cấp độ 3.

Hiện có 58 xã, phường, thị trấn thuộc cấp 1 (nguy cơ thấp tương ứng với màu xanh) và 33 xã, phường, thị trấn thuộc cấp 2 (nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng).

Theo ghi nhận, hiện nay số ca mắc mới COVID-19 ở tỉnh Bình Dương đã giảm rõ rệt. Đây là điều kiện để tổ chức cho học sinh trực tiếp trở lại và trường học thích ứng với điều kiện hoạt động trong tình hình mới, kể cả phát hiện ca mắc COVID-19 trong trường và lớp học.

Trường Tiểu học Tân Định, thị xã Bến Cát đón học sinh trở lại sáng ngày 10.1

Theo: ĐÌNH TRỌNG/laodong.vn

Không có nhận xét nào